皇冠登1申请(www.huangguan.us)是皇冠体育官方信用网线上开放的登入1代理开户申请业务。皇冠登1申请开放信用网和现金网登1代理申请、信用网和现金网会员注册、线上充值线上投注、线上提现、皇冠官方APP下载等业务。皇冠登1申请开户提供皇冠官网管理端登录线路、皇冠官网会员端登录线路,皇冠官网手机网址、皇冠官网最新网址导航等服务。

首页社会正文

Ngư dân "hốt bạc" từ những chuyến đi biển cuối năm

admin2023-01-198cách đánh đề miền nam

足球预测www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。足球预测上足球分析专家数据更新最快。足球预测开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Những ngày này, hàng trăm tàu lớn, nhỏ của ngư dân đã cập cảng cá Lạch Vạn tại xã Diễn Ngọc (huyện Diễn Châu, Nghệ An), mang theo nhiều tấn hải sản vào bờ.

Ghi nhận của phóng viên, từ khoảng 9h đến gần 14h hàng ngày, tàu thuyền của bà con ngư dân bắt đầu cập bến. Các loại hải sản tươi sống được thương lái, người dân thu mua ngay tại chỗ. 

Hàng trăm tàu thuyền đã cập bến sau những chuyến đánh bắt cuối năm.

Ra khơi hơn một tuần nay, 2 con tàu của anh Trần Văn Hưng (35 tuổi, trú ở xã Diễn Bích, huyện Châu) đã cập bến. Theo anh Hưng, sau chuyến biển dài ngày ở vùng ngoài khơi, sản lượng hải sải đánh bắt được khoảng 10 tấn, trừ chi phí, nhân công, anh thu lãi gần 150 triệu đồng.

"Do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, sau chuyến này tôi nghỉ để ăn Tết, ra năm lại vươn khơi, bám biển tiếp tục công việc đánh bắt", anh Hưng chia sẻ thêm.

Không đánh bắt xa bờ như anh Hưng, anh Lê Thanh (49 tuổi, trú ở xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu) cho biết chỉ đánh bắt ở vùng lộng (gần bờ) do chuyến tàu cuối cùng trong năm đúng thời điểm biển động. Sau 2 ngày, số hải sản đánh bắt được 3-5 tấn, trừ chi phí, anh "bỏ túi" 50 triệu đồng. Sau chuyến đánh bắt này, anh Thanh sẽ thu dọn, rửa ngư cụ, vệ sinh tàu thuyền sạch sẽ để nghỉ ăn Tết.

Nhiều tấn hải sản tươi sống theo tàu cập bến, mang lại niềm vui cho ngư dân dịp cuối năm.

Không khí mua bán rất nhộn nhịn tại cảng cá Lạch Vạn, xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu.

"Ra Tết, tôi mong muốn giá nhiên liệu sẽ ổn định hơn, để ra khơi đánh bắt, tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình", anh Thanh mong muốn.

Năm nay nguồn hải sản cuối vụ khan hiếm nên giá cả tăng cao. Ngày thường, mực ống có giá 150.000 đồng/kg, nay tăng lên 180.000-200.000 đồng/kg. Cá thu tăng 200.000 đồng lên 250.000 đồng/kg. Các loại cá, tôm, nghêu... giá cũng tăng đều.

Anh Hưng cho biết, sau chuyến biển cuối năm sản lượng hải sản đánh bắt được khoảng 10 tấn. Trừ chi phí, nhân công, anh thu lãi gần 150 triệu đồng.

Chị Nguyễn Thị Hà (34 tuổi, trú tại xã Diễn Ngọc) cho biết, để có được nguồn hàng hải sản tươi ngon, chị phải đặt chủ tàu trước khi ra khơi. Sau khi tàu cập cảng chị sẽ thu mua, đem bán tại các chợ để kiếm lời.

"Nhà cách cảng khoảng 20km nhưng sáng sớm tôi đã có mặt tại đây để chọn hải sản ưng ý nhất. Mặc dù giá cả tăng nhưng mua được nguồn hải sản tươi ngon để về ăn Tết và tặng cho người thân là điều nhiều người mong muốn", chị Nguyễn Thị Hoa, trú ở xã Đồng Thành, huyện Yên Thành chia sẻ.

Nhiều ngư dân vui mừng sau những chuyến đánh bắt cuối năm.

Ông Ngô Xuân Thủy - Cảng trưởng cảng cá Lạch Vạn (thuộc Ban quản lý cảng cá Nghệ An) thông tin, những chuyến đi biển cuối năm đã mang lại thu nhập cao cho ngư dân địa phương. Đối với khu vực trao đổi hàng hóa, mua bán tại cảng cá, đơnuyên tuyên truyền để bà con đảm bảo an ninh trật tự, công tác vệ sinh môi trường.

Do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc nên sau chuyến này đa số ngư dân sẽ không vươn khơi nữa mà nghỉ để ăn Tết.

Được biết, Lạch Vạn là một trong những cảng cá lớn nhất Nghệ An. Nơi đây có khoảng hơn 1.000 tàu cá các xã Diễn Bích, Diễn Ngọc và Diễn Thành... của huyện Diễn Châu cập bến, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho hàng trăm lao động địa phương.

网友评论

热门标签