皇冠登1申请(www.huangguan.us)是皇冠体育官方信用网线上开放的登入1代理开户申请业务。皇冠登1申请开放信用网和现金网登1代理申请、信用网和现金网会员注册、线上充值线上投注、线上提现、皇冠官方APP下载等业务。皇冠登1申请开户提供皇冠官网管理端登录线路、皇冠官网会员端登录线路,皇冠官网手机网址、皇冠官网最新网址导航等服务。

首页社会正文

皇冠怎么注册用户:Nhà máy nước tiền tỷ, xây xong bỏ hoang phí gần 10 năm

admin2022-10-301Cách kiếm tiền từ game NFT

皇冠正网appwww.hg108.vip)是一个开放皇冠正网代理APP下载、皇冠正网会员APP下载、皇冠正网线路APP下载、皇冠正网登录APP下载的皇冠正网平台。皇冠正网APP上最新登录线路、新2皇冠官方正网更新最快。皇冠正网APP开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

Công trình Nhà máy nước Vân Canh do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Bình Định làm chủ đầu tư, xây dựng từ năm 2012 với nguồn vốn từ ngân sách trung ương và tỉnh, tổng cộng hơn 7 tỷ đồng. 

Nhà máy nước Vân Canh đầu tư hơn 7 tỷ đồng nhưng nay rơi vào cảnh "đắp chiếu" (Ảnh: Doãn Công).

Công trình được đầu tư với số tiền lớn nhưng bỏ hoang gây lãng phí ngân sách nhà nước (Ảnh: Doãn Công).

Công trình được kỳ vọng giải quyết "bài toán" thiếu nước sạch sinh hoạt cho hàng nghìn hộ dân ở thị trấn Vân Canh. Thế nhưng sau khi đưa vào hoạt động từ tháng 1/2013 đến nay, công trình chỉ hoạt động èo uột được 2 năm rồi "đắp chiếu".

Máy móc đầu tư rồi bỏ không sử dụng (Ảnh: Doãn Công).

Theo ghi nhận của PV Dân trí, Nhà máy nước Vân Canh được đầu tư khá bài bản, gồm 3 khu nhà điều hành, 1 bể chứa nước, 1 bể xử lý nước, nhưng đến nay đều bỏ hoang để cỏ dại mọc.

Hầu hết máy móc, thiết bị, đường ống dù được đầu tư tiền tỷ nhưng không vận hành lâu ngày nên bắt đầu rỉ sét, hư hỏng.

Theo thiết kế, Nhà máy nước Vân Canh có công suất 1.400m3/ngày, dự kiến sẽ cấp nước sinh hoạt cho hơn 10.000 dân ở các xã Canh Thuận, Canh Hiệp, Canh Hiển và thị trấn Vân Canh.

Bể lọc lâu ngày không được sử dụng nên cỏ cũng mọc um tùm (Ảnh: Doãn Công).

Ông Nguyễn Hoài Nam, Chủ tịch UBND thị trấn Vân Canh, cho biết khi đi vào hoạt động, để có nước, nhà máy phải bơm từ suối Phướng (thị trấn Vân Canh) lên để xử lý. Tuy nhiên, chi phí bơm quá cao nên nhà máy hoạt động không được lâu thì dừng hẳn.

Hiện nay, người dân thị trấn chủ yếu sử dụng nước ăn uống và sinh hoạt bằng nước giếng đào, giếng khoan. Ngoài ra, người dân còn dùng nước sinh hoạt từ hệ thống nước tự chảy qua bể lọc sơ cấp, đến bể thứ cấp tại một nhà máy nước ở thượng nguồn suối Phướng được huyện đầu tư.

,

足球博彩appwww.hg108.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。足球博彩app面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户等业务。足球博彩app可下载皇冠官方APP,皇冠APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

,

Trong khi đó, nhiều người dân ở thị trấn Vân Canh phản ánh, mùa nắng thì họ bị thiếu nước sinh hoạt, còn mùa mưa lớn thì có khi cả nửa tháng không có nước tự chảy do nước suối bị đục do mưa.

Đường ống dẫn nước lên bể lọc đang rỉ sét (Ảnh: Doãn Công).

Đường ống nhựa vỡ (Ảnh: Doãn Công).

"Đầu tháng 10 vừa qua, do ảnh hưởng của bão, mưa lớn kéo dài, hệ thống nước tự chảy bị cắt cả nửa tháng nên tôi phải qua bưu điện xin nước về dùng. Mưa làm nước suối đục, nhà máy phải cắt nước, chờ nắng lên vài ngày thì mới cấp lại", bà Liên ở thị trấn Vân Canh nói.

Theo UBND huyện Vân Canh, trước đây, khi đưa vào khai thác, các đơn vị chức năng tỉnh tính toán giá nước sinh hoạt 4.500 đồng/m3. Mức giá quá cao so với đời sống thu nhập của người dân địa phương miền núi nên bà con không đồng tình.

Ông Phan Văn Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Canh, cho biết hiện toàn huyện vẫn chưa có hệ thống nước sạch sinh hoạt đúng tiêu chuẩn phục vụ người dân.

Về cơ bản, các hộ dân và kể cả các trụ sở làm việc, doanh nghiệp chủ yếu dùng nước giếng khoan, nước tự chảy từ suối dẫn về nhà máy để xử lý.

Mưa to kéo dài, nước trên nguồn đục, người dân không thể dùng được nguồn nước suối (Ảnh: Doãn Công).

Về việc Nhà máy nước Vân Canh đầu tư tiền tỷ nhưng bỏ hoang nhiều năm, ông Cường cho hay: "Do tiền thu không đủ chi, thu chưa đủ chi một nửa tiền điện vận hành nên không thể hoạt động. Huyện sẽ kiến nghị thanh lý, cho tháo dỡ nhà máy này".

Theo ông Trần Văn Phúc, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định, trước đây, khi đầu tư xong công trình, dự kiến giao Trung tâm nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn vận hành nhưng huyện Vân Canh kiến nghị để huyện quản lý vận hành.

Vì vậy, việc nhà máy bị bỏ hoang lãng phí, phía huyện cần có thông tin cụ thể, kiến nghị đề xuất để tìm giải pháp khắc phục hoặc bàn giao về Sở để tính toán lại.

,

皇冠怎么注册用户www.hg108.vip)皇冠怎么注册用户?皇冠真会员、代理注册其实很简单。访问网址www.hg108.vip,点击注册,然后充值USDT(需要实现到欧易平台购买到USDT),充值成功后,页面会展示账号资料给您。hg108.vip是皇冠正网在线上开设使用USDT充值、USDT结算的直营平台,资金安全,匿名性高。

网友评论

热门标签